Nhiều phụ nữ tăng từ 2-7 kg sau vài ba tháng thực hiện thuốc kị thai, đặc biệt là ở vùng bụng và hông. Đó có phải là do tính năng phụ của thuốc?


*

Nhiều thiếu nữ cảm thấy tín đồ nặng năn nỉ hơn sau khoản thời gian sử dụng thuốc kị thai.

Bạn đang xem: Cách giảm cân do uống thuốc tránh thai

Ngoài ra, nhân tố progestin (là một dạng tổng phù hợp của progesterone) có tác dụng kích thích sự thèm ăn, gây tăng trọng lượng cơ thể.

Nắm được yếu điểm của nhì thành phần này, một trong những loại thuốc tránh thai bây chừ đã huyết chế lượng estrogen và progestin ở tầm mức vừa đầy đủ để phòng ngừa thai. Mặc dù nhiên, một số thanh nữ nhạy cảm với nội huyết estrogen vẫn bị tăng cân khi sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Thuốc uống tạo tăng cân nhiều hơn thuốc tiêm?


Thuốc kị thai với mật độ estrogen cao khiến tăng cân nhiều hơn thế so với tiêm ngừa thai. Phụ nữ sử dụng thuốc liều cao thường xuyên có xu hướng tăng trung bình 2,4-3 kg/năm, đối với những thiếu phụ tiêm dự phòng thai chỉ tăng 2,2-2,8 kg/năm.

Tuy nhiên, dung dịch còn có chức năng phụ (không phổ biến) là kích thích tiêu hóa và làm cho tăng size (không tăng về số lượng) mô mỡ buộc phải một số đàn bà tăng nhiều cân nặng hơn so với khoảng trung bình ước tính.

*

Thuốc kị thai dạng tiêm cũng rất có thể khiến bạn tăng cân

Làm sao để kiểm soát trọng lượng khi sử dụng thuốc kiêng thai?

- Xác định vì sao tăng cân: Giữ cơ chế ăn uống đều đặn để dễ dàng quan cạnh bên và xác minh nguyên nhân tăng cân là do thuốc tránh thai hay bởi vì thói quen sinh hoạt tác động.

Theo dõi trọng lượng thường xuyên vào 3 mon đầu áp dụng thuốc né thai. Nếu như bạn nằm trong trường hòa hợp chỉ tăng cân trong 1-2 tháng đầu sử dụng thuốc rồi đứng cân nặng thì không xứng đáng ngại.


*

Dùng bao cao su thiên nhiên là trong những biện pháp kiêng thai bình an và ít công dụng phụ

- chuyển sang biện pháp tránh thai khác: Nếu trọng lượng vẫn gia tăng không ngừng trong quá trình dùng dung dịch thì bạn nên chuyển sang trọng dùng phương án tránh thai không giống như: cần sử dụng bào cao su thiên nhiên khi quan lại hệ, để vòn, cấy que... Hoặc theo tư vấn của bác sĩ.

*

Nếu tăng cân nặng không điều hành và kiểm soát khi sử dụng thuốc, bạn nên đến gặp mặt bác sĩ để được tứ vấn

- Không điều trị giảm cân đối thuốc khi chưa rõ nguyên nhân tăng cân: không nên tự ý cần sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc bớt cân nhanh nào khi chưa có chỉ định của chưng sĩ.

- tăng cường vận động: Tập thể dục về tối thiểu 20 phút/ngày để đốt cháy calo, điều hành và kiểm soát sự thèm ăn và giảm trọng lượng nước.


- Tăng số lượng nước uống: Uống những nước rất có thể giúp bạn ngăn ngừa sự giữ lại nước do đổi khác nội tiết tố.

Bạn cũng đề xuất giảm lượng natri nạp vào cơ thể, buổi tối đa 1500 mg /ngày để giúp giảm và ngăn ngừa tăng cân vì giữ nước. Team thực phẩm đựng được nhiều natri: ngũ cốc, thực phẩm đóng hộp, bánh mì, làm thịt gia chũm đông lạnh...

Xem thêm: Vì Sao Uống Thuốc Giảm Cân Mà Vẫn Không Giảm, Attention Required!

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Khoa mẹ Khoa - khám đa khoa Đa khoa quốc tế giamcanladep.com Đà Nẵng. Bác sĩ đã gồm trên 10 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, tư vấn và khám chữa trong nghành nghề Sản Phụ khoa.


Thuốc kị thai dạng viên là một trong những loại thuốc thân thuộc và quan trọng đối với nàng giới, nhưng lại có tin tức rằng thực hiện thuốc kị thai dạng viên sẽ gây tăng cân, trường đoản cú đó ảnh hưởng không nhỏ tới nước ngoài hình.


Mặc cho dù hiếm gặp, mà lại một số thiếu nữ thực sự có tăng cân một ít khi bắt đầu sử dụng thuốc né thai dạng viên. Đây là một tác dụng không ước muốn tạm thời, tại sao là do hiện tượng lạ tăng duy trì nước chứ chưa hẳn do bự thực sự.

Kết trái tổng phù hợp của 44 nghiên cứu cho biết không có vật chứng thuốc kiêng thai dạng viên gây ra tăng cân ngơi nghỉ đại đa phần phụ nữ. Và cũng tương tự các tác dụng không mong ước khác của thuốc né thai dạng viên, việc tăng cân chỉ ra mắt rất nhẹ cùng sẽ biến mất trong khoảng thời hạn từ 2 cho tới 3 tháng.


Nếu bị tăng cân bởi vì sử dụng thuốc né thai dạng viên, cũng như gặp ngẫu nhiên tác dụng không mong muốn nào của thuốc, hãy tham vấn bác sĩ. Bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ chỉ định áp dụng một loại thuốc né thai dạng viên khác, vì không phải tất cả các loại thuốc né thai dạng viên hầu như giống nhau.


*

Thuốc tránh thai dạng viên gồm bao gồm hai loại:

Thuốc tránh thai dạng viên tổng hợp, đựng hai nội huyết tố là estrogen với progestin.Thuốc kị thai dạng viên chỉ cất progestin.

Đa số thuốc tránh thai dạng viên áp dụng cùng một một số loại estrogen ở những liều không giống nhau, tuy thế mỗi một nhãn hiệu thuốc không giống nhau có thể sử dụng một một số loại nội máu tố progestin không giống nhau ở số đông liều không giống nhau. Cùng rất rất có thể từ đó mà có các công dụng không mong ước khác nhau.

Dù có áp dụng loại dung dịch nào, hãy kiên nhẫn trong ít nhất 3 tháng để công dụng không mong ước biến mất.


3. Tỉ lệ nhân tố của thuốc tránh thai dạng viên bây giờ đã nuốm đổi

*

Ngày ni thuốc né thai dạng viên đựng nồng độ nội máu tố tốt hơn vô cùng nhiều, cùng tăng cân không còn là tính năng không ước muốn đáng lo ngại nữa

Thuốc né thai dạng viên kể từ thời điểm được buôn bán lần đầu tiên vào trong thời hạn đầu 1960 chứa nồng độ nội huyết tố estrogen với progestin cực kỳ cao. Liều cao estrogen có thể gây tăng cân vì chưng tăng giữ nước cùng tăng xúc cảm thèm ăn. Vày đó từ thời điểm cách đây nửa nắm kỉ có một số đàn bà dùng thuốc né thai dạng viên sẽ bị tăng cân.

Ngày nay thuốc kị thai dạng viên chứa nồng độ nội huyết tố rẻ hơn rất nhiều, với tăng cân không hề là công dụng không mong muốn đáng lo âu nữa.


Để đặt lịch thăm khám tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm sốHOTLINEhoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY.Tải và đặt kế hoạch khám tự động trên vận dụng My
giamcanladep.com để quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn rất nhiều lúc gần như nơi ngay trên ứng dụng.