Một là những kiến thức ảnh hưởng đến bí quyết cơ thể bạn xử lý mọi thứ trong khi bạn ngủ. Hai là những thói quen góp bạn có một đêm ngon giấc để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Bạn đang xem: Cách giảm cân sau 1 đêm

Mike Bohl, chưng sĩ, tiến sĩ, thành viên của Hội đồng chuyên viên Y tế của website Eat This, Not That!, đồng thời là huấn luyện viên cá thể và huấn luyện viên dinh dưỡng được chứng nhận, phân tách sẻ về 6 mẹo nhưng mà bạn gồm thể làm cho mỗi đêm để giảm cân nhiều hơn.

Nhóm 1: làm thế như thế nào để tiếp tục đốt cháy calo vào ban đêm?

Muốn giảm cân nặng nhiều hơn, đừng ăn vượt muộnNếu muốn giảm cân nhiều hơn, bạn đừng bạn buổi tối quá muộn


Shutterstock


"Bất kể thời gian bạn ăn, cơ thể bạn sẽ xử lý lượng năng lượng theo thuộc một cách. Điều đó nói rằng, những người bao gồm xu hướng ăn muộn hơn vào ban đêm cũng có xu hướng ăn nhiều thực phẩm giàu calo hơn hoặc tất cả thể ăn ko phải bởi đói mà bởi vì họ buồn chán", tiến sĩ Bohl giải thích.

Nếu bạn thực sự muốn ăn nhẹ trước khi đi ngủ, thì nên dùng thực phẩm gồm protein casein, chẳng hạn như những sản phẩm từ sữa.

Tiến sĩ Bohl giải thích: "Protein casein tiêu hóa chậm hơn, vày vậy một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể cung cấp đến cơ thể bạn loại protein nhưng cơ thể bạn có thể sử dụng suốt đêm để sửa chữa với xây dựng cơ bắp".

Tập một số bài tập nhưng đừng quá gần giờ đi ngủNếu bạn tập thể dục vượt gần giờ đi ngủ, bạn gồm thể khó khăn đi vào giấc ngủ.


Shutterstock


Nếu bạn tập thể dục quá gần giờ đi ngủ, bạn có thể cực nhọc đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, tiến sĩ Bohl nói rằng cơ thể bé người tiếp tục đốt cháy năng lượng trong những giờ sau thời điểm tập luyện.

"Vì vậy, nếu bạn tập thể dục đúng giờ (chẳng hạn như tập thể dục vào buổi chiều muộn hoặc đi bộ buổi tối), bạn sẽ tiếp tục đốt cháy thêm calo vào thời gian ngủ của mình", ông Bohl nói thêm.

Nhóm 2: làm thế như thế nào để tất cả một giấc ngủ ngon hơn?

Không uống rượu trước khi ngủ

Uống đồ uống tất cả cồn trước khi đi ngủ là một kiến thức xấu do nhiều lý do.

Tiến sĩ Bohl giải thích: "Rượu đi kèm với rất nhiều calo dư thừa, bởi vì vậy bắt buộc tránh uống rượu trước khi đi ngủ. Rượu cũng có tác dụng gián đoạn giấc ngủ, bởi vậy nếu bạn uống nhiều rượu trước lúc đi ngủ, bạn bao gồm thể ko cảm thấy thoải mái vào buổi sáng".

Phòng ngủ mát mẻ

"Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt độ tất cả thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý chất to và ngủ trong phòng đuối hơn gồm thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn qua đêm", tiến sĩ Bohl nói.

Ngoài ra, nhiệt độ phòng non mẻ sẽ thúc đẩy một giấc ngủ ngon!

Nhiệt độ lý tưởng để đặt mang đến phòng ngủ, đối với người Mỹ, là khoảng 65 độ F (18,3 độ C), theo Eat This, Not That!

Tránh ánh nắng xanhViệc lướt mạng vượt nhiều với xem TV say sưa không nên là thói quen thư giãn vào ban đêm của bạn!


Tiến sĩ Bohl giải thích: Tất cả các màn hình hiển thị như điện thoại, máy tính và TV - phân phát ra ánh nắng xanh gồm thể có tác dụng rối loạn nhịp sinh học của bạn, còn được gọi là "chu kỳ thức/ngủ tự nhiên của bạn".

Việc lướt mạng quá nhiều cùng xem TV say sưa tránh việc là kinh nghiệm thư giãn vào ban đêm của bạn!

Ngủ cùng thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày

Tiến sĩ Bohl giải thích: "Đi ngủ cùng thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày cũng là một biện pháp tuyệt vời để quản lý nhịp sinh học của bạn và đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm".

Thư giãn trước khi đi ngủ bao gồm thể góp giảm bớt mọi căng thẳng và làm cho dịu vai trung phong trí của bạn. Việc thư giãn có thể là nhâm nhi trà hoa cúc hoặc ngâm mình trong nước trong bồn tắm nhẹ nhàng với muối tắm…, theo Eat This, Not That!

giảm cân không còn đơn giản. Từ các việc ăn uống điều độ đến bảo trì hoạt đụng thể chất, hành trình giảm cân không còn đơn giản.


Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên lúc biết rằng một thứ gì đó thư giãn như ngủ cũng gồm thể góp bạn giảm cân được.

Nếu bạn tự cân vào ban đêm cùng sau đó một lần nữa vào buổi sáng, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cân nặng nặng không nhiều hơn vào buổi sáng.

Điều này là vì bạn giảm trọng lượng nước trải qua thở cùng đổ mồ hôi.

Ngay cả lúc cơ thể nghỉ ngơi, các cơ quan và hệ thống cơ thể không hoạt động. Sự hoạt động của những cơ quan tiền làm tiêu hao calo.

Vì vậy, giấc ngủ không ngon vào ban đêm ko chỉ khiến bạn cáu kỉnh mà còn có thể khiến bạn tăng cân.

Xem thêm: Bầu Ăn Gì Giảm Cân - Tiết Lộ Cách Giảm Cân Nhanh Cho Bà Bầu Hiệu Quả

*

Uống 3 tách bóc trà xanh có thể giúp đốt cháy thêm 3,5% năng lượng khi bạn ngủ

Shutterstock

1. Tại sao ngủ ít lại khiến bạn tăng cân?

Ngủ không nhiều hơn 8 tiếng gồm thể làm cho tăng mức độ căng thẳng với hormone cortisol. Mức cortisol tăng đột biến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những vi sinh vật trong ruột của bạn. Sự mất cân bằng trong mức độ vi khuẩn cuối cùng làm chậm quy trình trao đổi chất.

Mất ngủ cũng có thể làm cho rối loạn hooc môn đói, khiến bạn dễ ăn đồ ăn vặt hơn.

Điều này dẫn đến lượng đường trong tiết tăng đột biến, tất cả thể dẫn đến tăng cân nặng và những biến chứng khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra thực tế rằng chỉ một đêm ngủ không ngon giấc tất cả thể làm cho chậm quy trình trao đổi chất vào ngày hôm sau, giảm 20% năng lượng tiêu thụ.

Dưới đây là những mẹo để tiếp tục đốt cháy calo suốt đêm lúc bạn ngủ, theo Times of India.

1. Tập tạ vào buổi tối

*

Tập tạ

shutterstock

Nâng tạ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn lên đến 16 giờ.

Các phân phát hiện của nghiên cứu trên được công bố vào một bài xích báo gồm tiêu đề "Tác động của việc luyện tập thể dục buổi sáng với buổi tối đối với việc kiểm rà đường huyết và các chất chuyển hóa trong huyết thanh ở phái mạnh giới thừa cân/béo phì: một thử nghiệm ngẫu nhiên".

Mức đường huyết ban đêm thấp đã được quan tiếp giáp thấy ở những người tham gia tập luyện vào buổi tối.

2. Uống sữa lắc protein casein

Protein giải phóng chậm được tiêu hóa dần dần vào 8 giờ và giữ cho ngọn lửa trao đổi chất của bạn tỏa nắng rực rỡ suốt đêm.

Casein là một loại protein sữa tiêu hóa chậm, được tiêu thụ dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Nó giải phóng axit amin từ từ cùng mọi người cần sử dụng nó trước lúc đi ngủ để giúp phục hồi với giảm sự cố cơ bắp trong lúc ngủ.

3. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh góp loại bỏ axit lactic sau khi tập thể dục.

Chất bự nâu hoạt động về mặt trao đổi chất cùng giúp đốt cháy calo, nhưng bọn họ có ít chất béo nâu hơn.

Đóng băng 30 giây là tất cả những gì cần thiết để kích hoạt mô mỡ nâu hoặc mỡ nâu của cơ thể bạn.

Khi khởi động, nó sẽ tung ra nhiều như làm cho tăng thêm 400 năng lượng trên giường. Mỡ nâu được lưu trữ ở sau cổ với vai của bạn.

4. Uống trà xanh

Các flavonoid trong trà xanh tất cả thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

Uống 3 tách trà xanh bao gồm thể giúp đốt cháy thêm 3,5% năng lượng khi bạn ngủ.

5. Thử nhịn ăn con gián đoạn

Khi nhịn ăn gián đoạn, cơ thể sẽ cạn kiệt lượng đường dự trữ với bắt đầu đốt cháy chất béo. Điều này được gọi là chuyển đổi trao đổi chất, theo Times of India.