Dịch Vụ Hỗ Trợ Tăng Cường Hệ Miễn Dịch – Nâng Cao Sức Khỏe

Dịch Vụ Hỗ Trợ Tăng Cường Hệ Miễn Dịch - Nâng Cao Sức Khỏe

Sức đề kháng luôn đi cùng hệ miễn dịch. Khi có sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút hay ký sinh trùng vào trong cơ thể, lúc này sức đề kháng của cơ thể suy yếu, dẫn tới hệ miễn dịch bị suy giảm. Vậy cách tăng cường hệ miễn dịch là gì? đặc biệt là trong thời điểm giao mùa như hiện nay? Cùng Hà Trần tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Các protein được cơ thể tạo ra nhằm mục đích phá huỷ các tế bào bất thường được gọi là kháng thể.

Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể Hoạt Động Như Thế Nào?

Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể Hoạt Động Như Thế Nào?

Là một hệ thống phòng ngự của cơ thể, mạng lưới các tế bào của hệ thống miễn dịch rất phức tạp. Mạng lưới này gồm các tế bào, mô và cơ quan kết hợp với nhau nhằm chống lại sự thâm nhập của virus vào cơ thể khiến cơ thể bị bệnh.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ tạo ra một màng chắn bảo vệ cơ thể. Trong trường hợp cơ thể bị tấn công bởi các tác nhân có hại, các tế bào bạch cầu sẽ được tạo ra để tấn công các tác nhân này, thiết lập cơ chế phá huỷ các tác nhân có hại trước khi chúng bắt đầu sinh sôi mà không gây ra bất kỳ tổn hại nào đến cơ thể.

Trong điều kiện bình thường, hệ miễn dịch hoàn toàn có thể giúp cơ thể ngăn chặn các bệnh từ đơn giản đến phức tạp, từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư. Hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể nhận biết các kháng nguyên gây bệnh khác nhau, từ đó thiết lập các cơ chế để loại bỏ các kháng nguyên này ra khỏi cơ thể hoàn toàn.

Cách Tăng Cường Miễn Dịch Trong Thời Điểm Giao Mùa

Cách Tăng Cường Miễn Dịch Trong Thời Điểm Giao Mùa

Hệ miễn dịch trong cơ thể là một cơ chế tự động, nghĩa là nó sẽ không bị tác động bởi các loại thuốc hay chất bổ sung nào trong quá trình cơ thể phát triển. Thay vào đó, có những hoạt động có thể duy trì và phát triển hệ miễn dịch từ những thói quen bình thường hằng ngày.

Thay Đổi Lối Sống

Thay Đổi Lối Sống

 • Một trong các điều kiện khiến hệ miễn dịch trở nên yếu đi hoặc hoạt động một cách trì trệ là do việc hình thành các thói quen xấu.
 • Giảm bớt căng thẳng là điều thiết thực đầu tiên có thể làm. Căng thẳng kéo dài sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược và ức chế hệ thống miễn dịch, về lâu sẽ dẫn đến kiệt quệ.
 • Các biện pháp thay đổi lành mạnh có thể thực hiện là mát xa, nghe nhạc nhẹ nhàng để thư giãn, ngồi thiền, sử dụng mạng xã hội ít lại,…

Tập Thể Dục

Tập Thể Dục

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn sẽ giúp cơ thể tăng mức IgA. Đây là một loại protein có trong hệ miễn dịch với mục đích giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng cũng như ngăn không cho các tác nhân có hại tiếp xúc với cơ thể. Do đó việc tập thể dục thường xuyên và đều đặn là một thói quen rất tốt giúp tăng cường miễn dịch cũng như duy trì cân nặng ở mức độ ổn định.

Chế Độ Ăn Uống Khoa Học

Chế Độ Ăn Uống Khoa Học

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là một điều kiện cần cho một cơ thể khỏe mạnh và một hệ miễn dịch tối ưu nhất. Thực phẩm đóng vai trò cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp kích thích và sản sinh các gen tốt đồng thời vô hiệu hoá các gen xấu trong cơ thể.

 • Các chế độ ăn uống không lành mạnh: không những là nguyên dân dẫn đến các bệnh lý khác, mà còn khiến hệ miễn dịch bị suy giảm.
 • Các chế độ ăn giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu có tác dụng chống oxy hoá và tăng cường miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.
 • Các loại trái cây nên cân nhắc chọn lựa để bổ sung vào cơ thể là quả mọng, cam, quýt, táo, nho, kiwi,..
 • Các loại rau xanh nên ăn thêm là cải xoăn, hành tây, rau chân vịt,..
 • Các loại thực phẩm như tỏi tươi, khoai lang, cà rốt còn có tác dụng kháng sinh và kháng vi rút cho cơ thể.
 • Các loại nấm cũng là loại thực phẩm giúp hỗ trợ chống nhiễm trùng tốt.

Không Lạm Dụng Các Chất Kích Thích

Không Lạm Dụng Các Chất Kích Thích

Các nghiên cứu đã chỉ ra, uống bia hoặc rượu với một lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ gặp các bệnh như tim mạch, tiểu đường. 

Tiêm Vắc-Xin

Tiêm Vắc-Xin

Tiêm vắc-xin đầy đủ là cách tăng cường miễn dịch hiệu quả. Một trong các loại vắc xin nên tiêm phòng để tránh các bệnh thường gặp, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp trong thời điểm giao mùa là vắc xin phòng bệnh viêm phổi và vắc xin cúm. Đây là vắc xin khuyến nghị đối với những người có hệ miễn dịch bị yếu do một bệnh nền nào đó gây ra.

Sức đề kháng luôn đi cùng hệ miễn dịch. Khi có sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút hay ký sinh trùng vào trong cơ thể, lúc này sức đề kháng của cơ thể suy yếu, dẫn tới hệ miễn dịch bị suy giảm. Vậy cách tăng cường hệ miễn dịch là gì? đặc biệt là trong thời điểm giao mùa như hiện nay? Cùng Hà trần tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cung Cấp Đủ Nước Cho Cơ Thể

Cung Cấp Đủ Nước Cho Cơ Thể

60% cơ thể chúng ta là nước, do đó tác dụng của nước trong cách tăng cường hệ miễn dịch là rất lớn. Và sức khỏe của hệ miễn dịch cũng được quyết định nhờ vào yếu tố này.

Nước chiếm vai trò lớn trong hệ thống tuần hoàn, có nhiệm vụ mang các tế bào miễn dịch, chống nhiễm trùng tới các bộ phận trên cơ thể. Khi mất nước sẽ làm chậm sự di chuyển của bạch huyết và dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch. Ngay cả khi cơ thể không hoạt động vẫn liên tục bị mất nước qua hơi thở, nước tiểu, nhu động ruột. Do đó, cần uống nước thường xuyên để hạn chế cơ thể bị mất nước.

Có Nên Uống Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch?

Có Nên Uống Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch?

Uống thuốc tăng cường hệ miễn dịch là một giải pháp mà nhiều người nghĩ đến khi sức khỏe giảm sút. Song không phải khi nào bổ sung thuốc cũng là một giải pháp hợp lý.

 • Thuốc tăng cường hệ miễn dịch chỉ nên bổ sung trong trường hợp cơ thể thiếu hụt trầm trọng. Đồng thời, chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Nếu sự đáp ứng của cơ thể bị suy giảm do già yếu, bệnh tật, suy dinh dưỡng… thì nên sử dụng các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch ngoài các loại vắc xin, nhằm chủ động nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Không nên sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch bừa bãi mà cần phải có sự tham vấn của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Bởi nếu sử dụng không theo chỉ định có thể gây rối loạn hệ miễn dịch khi dùng thừa.

Mọi thắc mắc cũng như muốn tư vấn thêm về những thông tin về cách tăng cường hệ miễn dịch thì vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ dưới đây:

Prowellness Center Hà Trần

 • Địa chỉ: 36B2 khu đô thị VCN Phước Long 1 – Phường Phước Long – Tp. NHa Trang – Khánh Hoà
 • Hotline: 0901919019
 • Email: thuhak31nt@gmail.com
 • Website: www.giamcanladep.com

Kết luận

Như vậy, có rất nhiều cách tăng cường hệ miễn dịch, bạn nên áp dụng đồng thời các giải pháp để nâng cao hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Đánh giá post

Prowellness Center Hà Trần

Prowellness Center Hà Trần chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về làm đẹp và sức khỏe. Chúng tôi có rất nhiều các SẢN PHẨM - DỊCH VỤ và sẵn sàng cam kết về hiệu quả cũng như sự hài lòng khi đến với Prowellness Center ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *