Hà Nội
Thu Anh, 16 tuổi, bỏ ra 10 triệu đến spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tiêm tinh chất giảm béo, vài hôm sau vùng bắp tay và đùi mưng mủ, tan dịch, cực khổ phải nhập viện.

Bạn đang xem: Enzyme giảm cân có tốt không

Thu Anh cao 1,6 m, nặng trĩu 75 kg. Tiêu chuẩn chỉnh "mảnh mai, white trẻo mới là chuẩn mực" của bằng hữu khiến đàn bà luôn sinh sống với khoác cảm làm ra mũm mĩm. Tình cờ xem một spa làm đẹp quảng cáo trên mạng, Thu Anh biết đến cách thức tiêm tinh chất sút béo, "không đề xuất phẫu thuật, không đề xuất nghỉ dưỡng", túi tiền bằng 1/10 so với hút mỡ. Nhân viên cơ sở này tứ vấn chỉ cần tiêm một lần, giảm từ 5 mang lại 10 kg.

"Đây là số lượng mơ ước, tôi nỗ lực nhịn ăn và tập tành cũng không tồn tại được", Thu Anh nói, thêm rằng nhân viên spa nói sẽ tiêm trực tiếp tinh hóa học vào vùng khung hình cần giảm, có đùi, mông, bụng, bắp tay và bắp chân. "Chỉ với cùng một mũi tiêm, tinh chất này sẽ tác động ảnh hưởng vào lớp mỡ để phá hủy cấu trúc và từ từ hóa lỏng lớp mỡ. Phần mỡ thừa lỏng đang được thải trừ thông qua bài quá trình bài tiết mồ hôi và nước tiểu", nữ giới sinh dẫn lại lời truyền bá của nhân viên tại đây.

Vài spa làm đẹp khác cam đoan hút sạch sẽ mỡ thừa, tất cả liệu trình chỉ còn ba triệu đồng. Sợ thay đổi chứng, cô lựa chọn liệu trình 10 buổi giá bán 10 triệu, được cam đoan "hoàn tiền nếu không hiệu quả". Sau một buổi, cô tiếp tục bị đau nhức và tấy đỏ tại vị trí tiêm, được nhân viên phân tích và lý giải chỉ là "phản ứng bình thường, uống kháng sinh là khỏi".

Vài ngày sau, vùng bắp tay với đùi bị tung dịch, ngứa, có mùi hôi khiến cho cô thiết yếu nằm nghiêng, vận động khó. Cô đến khám đa khoa kiểm tra, khẳng định bị áp xe, nhiễm khuẩn, bắt buộc xử lý chích rạch lau chùi và vệ sinh ngay để tránh bị sẹo. "Tóm lại tiền mất, căn bệnh mang còn cân nặng không ráng đổi", cô kể lại, hôm 30/5.


Ijob8lw" alt="*">