6 món ăn uống giàu chất xơ, ít năng lượng giúp giảm cân

Thực phẩm giàu hóa học xơ, ít calo như đậu gà, đậu lăng, phân tử chia, lê, cam, mâm xôi hoàn toàn có thể giúp no lâu, giảm ăn uống vặt, cung cấp giảm cân.

Bạn đang xem: Giảm cân ăn gì ít calo

Chất xơ ngoài chức năng hỗ trợ hấp thụ còn rất cần thiết cho sức khỏe toàn diện và bảo trì cân nặng đúng theo lý. Chất xơ bao gồm hai nhiều loại là hòa tan với không hòa tan.

Loại tổ hợp kết phù hợp với nước trong ruột tạo nên thành chất giống như gel, có chức năng giảm cholesterol và cung ứng kiểm rà lượng mặt đường trong máu. Hóa học xơ không hòa tan cửa hàng tiêu hóa bằng cách hỗ trợ phân di chuyển qua ruột.

Bộ nntt Mỹ (USDA) đề xuất nữ giới đề xuất tiêu thụ 25 g hóa học xơ hàng ngày và phái nam là 38 g. Với thiếu phụ và phái mạnh trên 50 tuổi, hàm vị này giảm sút còn 21 g với 30 g.

Đậu gà

Đậu kê là loại đậu sản xuất đa năng, có thể thêm vào món salad hoặc thổi nấu cháo, súp. Nửa cốc đậu con gà nấu chín cất 6,2 g chất xơ, 7,3 g protein nhưng chỉ tất cả 134 calo. Một số loại đậu này cũng những vitamin với khoáng chất, chỉ số con đường huyết thấp, được tiêu hóa chậm rì rì hơn góp no lâu. Ưu tiên món ăn nhẹ làm tự đậu kê là lựa chọn phù hợp cho fan muốn kiểm soát điều hành cân nặng.

Lê có vị ngọt, giòn, tương xứng làm món nạp năng lượng vặt hoặc cung cấp salad cho những người giảm cân. Lê giàu folate, vitamin C, đồng, kali và hóa học chống oxy hóa polyphenol.

Loại quả này còn có lượng calo thấp, những nước và chất xơ. Một quả lê độ lớn vừa cung ứng 6 g hóa học xơ, 101 calo; phù hợp cho người mong giữ dáng, bởi chất xơ cùng nước tăng cảm giác no.


R5BPSe5t5GQWVKflgh3w" alt="*">